Bài 32: Sử dụng Module Led Matrix 8x8 với MAX7219

Bài 32: Sử dụng Module Led Matrix 8x8 với MAX7219

Khi đi ngoài đường, ta hay bắt gặp các bảng led chạy chữ quảng cáo. Có bao giờ các bạn thắc mắc, với nhiều con led như vậy làm sao ta có thể điều khiển? Với Arduino, chỉ với 20 chân GPIO chúng ta có thể điều khiển được vô vàn con Led với các IC hỗ trợ. Hôm nay, chúng ta hãy cùng điều khiển 64 con Led với Led Matrix 8x8 nào!

Bài 31: UART và giao tiếp Serial

Bài 31: UART và giao tiếp Serial

Bất cứ máy tính hay vi điều khiển (không chỉ có Arduino) đều giao tiếp với nhau thông qua UART. Khi bạn kết nối arduino với máy tính bằng dây USB lúc đó bạn có thể bật Serial Monitor lên để có thể gửi cũng như nhận từ Arduino. Vậy có phải UART chỉ truyền qua USB? Không phải đâu, UART chỉ là một phương thức giao tiếp giữa 2 thiết bị, còn cách truyền UART có rất nhiều cách như dây cáp, các loại sóng…

Bài 29: Cảm biến dò line 5 led

Bài 29: Cảm biến dò line 5 led

Xe chạy sa bàn là một dự án khá thú vị, có nhiều cuộc thi trên thế giới về chủ đề này. Một dự án thu hút không ít bạn trẻ, làm sao để một chiếc xe có thể nhận biết được các đường màu? Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một nước đi nữa đến chiếc xe dò line nhé. Hãy cùng nghiên cứu “Cảm biến dò line 5 led và tránh vật cản” nào!