[HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi phông chữ trong Word hiệu quả 100% – sửa lỗi font chữ trong word

Cách sửa lỗi font chữ trong Word không hề đơn giản như bạn tưởng nếu không có một tí tri thức chuyên môn công nghệ thông tin!

Bạn đang xem: sửa lỗi font chữ trong word

Lỗi font chữ trong word là lỗi thường gặp trong quá trình soạn thảo văn bản. Nếu đang gặp rắc rối với vấn đề này hãy theo dõi cách sửa lỗi font chữ trong Word ở nội dung dưới đây để tìm khắc phục đơn giản nhé!

Lỗi font chữ trong word là tình huống mà bất kì người nào đã, đang từng làm việc với hệ điều hành Microsoft Word chắc nịch đã gặp phải. Việc gặp lỗi font chữ có thể xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản, download văn bản từ trên mạng mạng internet về máy hay file văn bản được sao chép dữ liệu từ PC khác sang.

[HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi phông chữ trong Word hiệu quả 100% - Ảnh 1

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Microsoft Word

Đây được xem như là một lỗi khá cơ bản trong quá trình sử dụng hệ điều hành này. Cách chỉnh lỗi phông chữ trong word cũng chẳng khó khăn gì. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người vẫn gặp khó khăn mà chưa biết thủ thuật khắc phục lỗi cơ bản. Đừng lo hãy đọc nội dung này để biết cách sửa lỗi phông chữ trong word đơn giản nhất nhé!

Nguyên nhân lỗi phông chữ trong word

Việc xảy ra lỗi font chữ trong word thường do nhiều những nguyên nhân khác nhau tạo thành. Đặc biệt, trường hợp lỗi font chữ thường xuyên gặp phải nhất là khi bạn tải một tài liệu trên mạng mạng internet về máy tình trạng lỗi font chữ xảy ra thường xuyên hơn.

[HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi phông chữ trong Word hiệu quả 100% - Ảnh 2

Nguyên nhân lỗi font chữ trong word

Nguyên nhân là do bản thân người viết có thể tự do lựa chọn bất kì loại font mà họ yêu thích để sử dụng khi soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, loại font chữ mà người viết dùng bạn lại không có sẵn trong máy. Như vậy, các ký tự sẽ khó có thể hiển thị chuẩn xác.

Xem Thêm  Sửa lỗi máy tính bị màn hình xanh Win 10 với 6 cách hiệu quả nhất

 

Hướng dẫn cách chỉnh lỗi font chữ trong Word

Có 2 cách sửa lỗi font thường gặp khi bạn tải tài liệu trên mạng internet hay sao chép tài liệu từ một PC khác sang PC của các bạn. Nếu trong PC của bạn đã sở hữu một bộ gõ Unikey thì tuyệt đối có thể sử dụng nó vào việc khắc phục lỗi.

[HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi phông chữ trong Word hiệu quả 100% - Ảnh 3

Cách 1: Tải font chữ gốc tài liệu sử dụng để chuyển hóa

 • Bước 1: Trước nhất, cần xác nhận font chữ nguyên bản mà tài liệu đang sử dụng bằng cách mở file tài liệu lên, chỉ cần để con trỏ chuột xuất hiện trong khung văn bản, bạn có thể biết font gốc là gì ngay nhanh chóng.
 • Bước 2: Bật cửa sổ duyệt website để tìm và tải về font chữ tài liệu sử dụng.
 • Bước 3: Sau khoảng thời gian đã hoàn thiện việc tải font chữ hãy seting font chữ trên PC của mình.
 • Bước 4: Thay đổi font chữ cho tài liệu và xác minh lại.

[HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi phông chữ trong Word hiệu quả 100% - Ảnh 4

Cách làm này tương đối nhanh chóng, đơn giản, tốn ít thời gian mà hiệu quả đạt được lại tương đối cao. Tuy nhiên, điểm trừ của phương pháp này là sẽ khiến bạn khó khăn xác nhận font nguyên thể trước hết vì đang sử dụng nhiều hơn một loại font khác nhau trong đó.

 

Cách 2: Cách sửa font chữ bị lỗi trong Word bằng việc mang về font chữ có sẵn

Thay vì bạn phải seting hàng loạt những font chữ mới, bạn có thể chuyển hóa tài liệu của mình về dạng những font cơ bản có sẵn trong máy. Để có thể tiến hành điều đó bạn cần phải có PM trợ giúp viết tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng Unikey để thực hiện phương pháp này.

[HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi phông chữ trong Word hiệu quả 100% - Ảnh 5

Khi vận dụng phương pháp này bạn sẽ không phải đi xác nhận font chữ gốc của tài liệu sử dụng. Bạn chỉ cần làm một thao tác là xác nhận mã của font chữ đó thuộc bảng mã nào. Những bảng mã thông dụng sử dụng ở Việt Nam hiện tại là:

 • Bảng mã TCVN3 (hay ABC): Bảng mã này là tập hợp bao gồm các font chữ có tên khởi đầu bằng .Vn. Ví dụ như: .Vn Time; .VnArial; .VnAristote,….
 • Bảng mã VNI Windows: Tập hợp bao gồm những font chữ có tên khởi đầu bằng VNI-. Ví dụ như: VNI-Disney; VNI-Viettay;…
 • Bảng mã Unicode: Đây là bảng mã chuẩn quốc tế hiện tại, các font chữ thuộc bảng mã này sẽ không có phần tiền tố đứng trước tên. Ví dụ như: Arial; Times New Roman;…

 

Khi đã xác nhận được bảng mã mà font chữ tài liệu gốc sử dụng các bạn có thể bắt tay vào thực hiện các bước tiếp theo để mang tài liệu về font chữ có sẵn trong máy như sau:

 • Bước 1: Nhận ra bảng mã khi đã xem tên font chữ gốc tài liệu sử dụng
 • Bước 2: Chọn toàn bộ phần văn bản cần sửa, hoặc nhấn phím tắt Ctrl + 𝓐, sau đó click chọn một font chữ khác mà bạn muốn thay đổi, và sao chép lại văn bản bằng chuột phải, hoặc nhấn phím tắt Ctrl + ₵.
 • Bước 3: Mở cửa sổ Unikey Toolkit.
Xem Thêm  Sửa lỗi máy tính bị màn hình xanh Win 10 với 6 cách hiệu quả nhất

– Tại phần “nguồn” bạn sẽ click chuột lựa chọn mã hiệu phù phù hợp với font chữ ở tài liệu gốc.

– Tại phần “Đích”, bạn cần chọn loại mã ứng với loại font chữ bạn sẽ sử dụng khi chuyển hóa.

– Khi đã lựa chọn được mã hiệu thích hợp bạn chỉ cần tiến hành nhấn chuột vào phần “chuyển mã” để hoàn tất quá trình.

– Khi dòng chữ “Successfully converted RTF clipboard” xuất hiện trên thông báo , nhấn chọn “OK” là hoàn thiện.

– Quay về trình duyệt của word để paste phần tài liệu đã sao chép ra, khi đó văn bản của các bạn sẽ không còn tình trạng lỗi nữa.

Với những thông tin trên, chúng tôi đã nêu ra cách sửa lỗi font chữ trong word. Mong rằng các bạn sẽ sớm khắc phục được những lỗi đó trong quá trình làm việc, chúc thành công.

 

 

Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sửa lỗi font chữ trong word

 

Cách sửa lỗi font chữ trong Word

 • Tác giả: word.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6016 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều phương pháp để sửa lỗi Font chữ trong PC. Ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cụ thể về cách sửa lỗi Font chữ trong Word, hãy theo dõi nội dung nhé các bạn.

3 Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word 2010, 2016 Cực Dễ

 • Tác giả: ben.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7229 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng Ben Computer tìm hiểu ngay 3 cách sửa lỗi phông chữ trong Word cực nhanh và đơn giản giúp thực hiện các công việc hiệu quả hơn.
Xem Thêm  Cách sửa lỗi Unikey bị gõ thành dđ, aâ, eê, oô trên Excel, Chrome

3 Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word 2010, 2016 Hiệu Quả 100%

 • Tác giả: blogtinhoc.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1483 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình học tập hay công việc, bạn có thể gặp một số trường hợp bị lỗi về font chữ như: Font chữ bị lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu, Sao chép paste bị lỗi

Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Đơn Giản Và Nhanh Chóng

 • Tác giả: www.truesmart.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6276 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình làm việc PM đánh văn bản Word của các bạn thường xuyên xảy ra hiện tượng nội dung bị lỗi font chữ.Để sửa lỗi font chữ trong Word các bạn hãy tìm hiểu nội dung của Truesmart nhé!…

Cách sửa lỗi font chữ trong Word tự động cực nhanh chóng, đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1987 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung trên đây hướng dẫn bạn phương pháp để khắc phục lỗi font trong Word một cách cụ thể và rất nhanh chóng chóng. Click vào xem để biết cách thực hiện nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Sửa lỗi