5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh (chi tiết 2022) – cách quay màn hình

Bạn đang xem: cách quay màn hình

Bạn đang sử dụng máy tính Window 10, bạn muốn ghi lại video màn hình PC để làm clip hướng dẫn tutorial, chia sẻ video những cảnh kinh điển khi chơi game… mà không mất quá nhiều thời gian để set up.

Mình sẽ chỉ cho bạn 5 cách quay màn hình PC win 10 hiệu quả và đơn giản. Ngoài hướng dẫn quay màn hình máy tính không cần software, chúng mình sẽ giới thiệu thêm những software quay video chuyên nghiệp có thể thu được tiếng động.

Hướng dẫn cách quay màn hình win 10 không cần cài phần mềm bên ngoài

Cho dù là để làm việc hay tiêu khiển, có rất nhiều nguyên nhân bạn có thể muốn ghi lại màn hình của mình trong lúc sử dụng Windows 10.

May mắn thay, Windows cho phép bạn tạo các bản ghi màn hình nhanh chóng với Xbox Game Bar, cũng như các video nâng cao hơn với các ứng dụng như OBS Studio.

Sau đây là hai cách đơn giản và miễn phí để ghi lại màn hình PC của các bạn.

Quay màn hình máy tính trực tiếp với ứng dụng có sẵn Xbox

Game Bar là một ứng dụng đi kèm miễn phí với toàn bộ các phiên bản mới của Windows 10 và được thiết kế để giúp người chơi theo dõi năng suất PC của họ. Nhưng ngay cả khi bạn không chơi game, bạn vẫn có thể đơn giản sử dụng tính năng quay phim màn hình của ứng dụng này.

 1. Mở bất kì thứ gì bạn muốn quay trên PC của mình. Đây có thể là trình duyệt website, trò chơi, ứng dụng, thư mục hoặc thậm chí chỉ là màn hình của các bạn.
 2. Sau đó chọn phím Window + ₲ màn hình sẽ hiển thị ứng dụng Xbox.
 3. Bạn có thể khởi đầu ghi hình màn hình PC tại góc trái màn hình: Nhấn vào phím tròn được khoanh màu đỏ trong hình để khởi đầu ghi màn hình).

Lưu ý rằng: Nếu Game Bar không mở bằng phím tắt Windows Key + ₲, hãy đảm nói rằng nó đã được bật. Để thực hiện việc này, hãy tìm “Game bar setting” và mở thực đơn xuất hiện. Trong thực đơn đó, bật nút “Bật Xbox Game Bar”.

4. Theo mặc định, các dụng cụ ghi sẽ nằm ở góc trên cùng bên trái, trong cửa sổ có tên “Capture”. Nếu nó không có ở đó, hãy chuyển đến thanh dụng cụ dài ở đầu màn hình và nhấp vào biểu tượng trông giống như một webcam.

5 cách quay màn hình máy tính có âm thanh (chi tiết 2022) – cách quay màn hình

Hiển thị ứng dụng Xbox khi quay màn hình

5. Trong cửa sổ Capture, nhấp vào biểu tượng hình tròn màu trắng để khởi đầu quay màn hình. Một thanh nhỏ sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình báo thời gian bạn đã thu âm trong bao lâu.

Mẹo nhanh: Bạn có thể nhanh chóng khởi đầu quay màn hình Game Bar bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn phím Windows + Alt + Ŕ.

6. Nếu bạn muốn ghi lại giọng nói của mình, bạn có thể nhấp vào biểu tượng micrô và nó sẽ khởi đầu ghi tiếng động từ micrô mặc định của các bạn.

Một thanh công cụ nhỏ trên xbox sẽ cho phép bạn kiểm soát bản ghi.

Một thanh dụng cụ nhỏ sẽ cho phép bạn kiểm tra bản ghi.

7. Sau khoảng thời gian bạn quay xong, hãy nhấp vào biểu tượng dừng trên bộ hẹn giờ ghi hìnhhoặc trong thực đơn Game Bar.

Bạn sẽ có thể tìm thấy bản ghi màn hình mới trong thư mục “Video” của PC, dưới thư mục “Ảnh chụp (Capture)”.

Xem Thêm  Cách tách nhạc từ Youtube, tải mp3 trong video Youtube về máy tính - tải nhạc từ youtube

Bạn cũng có thể tìm ảnh chụp của mình bằng cách mở Game Bar và nhấp vào “Hiển thị tất cả ảnh chụp (Show all captures)”.

Bấm vào Show all captures để xem toàn bộ bản ghi hình

Nhấp vào Show all captures để xem toàn thể bản ghi hình

8. Sau khoảng thời gian bạn quay hình xong, video sẽ được lưu ngay vào This PC trong máy tính của các bạn. Để xem lại hoặc mở video đã quay, bạn vào File và chọn thư mục rõ ràng và cụ thể.

Chọn mở This PC => nhấn chọn Video => chọn mở Captures để xem các video đã thu trước đó.

Vào xem file ghi hình theo thứ tự khoanh đỏ trên hình

Vào theo thứ tự khoanh đỏ trên hình

Bên cạnh ứng dụng Xbox Game Bar có sẵn trong PC, tất cả chúng ta còn tồn tại các software đơn giản khác có tính năng quay màn hình. Cùng tìm hiểu 4 software miễn phí bên dưới nhé!

4 ứng dụng miễn phí quay màn hình win 10 kèm theo tiếng động

Các ứng dụng quay phim màn hình máy tính đã xuất hiện rất nhiều trong những năm gần đây và hiện có một số dụng cụ rất ấn tượng có thể ghi lại mọi thứ đang diễn ra trên màn hình của các bạn một cách hoàn toàn miễn phí mà không có bất kỳ hạn chế khó chịu nào.

Cách quay màn hình PC với software OBS Studio miễn phí cho phép thu âm

Có hàng tá ứng dụng cho phép bạn ghi lại màn hình của mình trong Windows. Nhưng OBS Studio là một chương trình chuyên nghiệp, miễn phí, hoàn hảo cho những ai cần thu âm thường xuyên.

Bạn có thể thao tác livestream trên các nền tảng social với OBS Studio qua các thao tác cơ bản. Đây là phần mền được rất nhiều streamer sử dụng hiện tại.

 1. Trước hết, bạn sẽ tải ứng dụng OBS về máy và tiến hành thiết lập ứng dụng trên PC. Sau khoảng thời gian thiết lập xong, mở ứng dụng để thao tác. 
 2. Có một cửa sổ được gọi là “Sources” trong OBS, ở cuối màn hình. Nhấp vào dấu “+“, sau đó chọn “Display captures“. Điều này sẽ cho phép bạn ghi lại toàn thể màn hình của mình, ngay cả khi bạn đóng hoặc chuyển hóa giữa các tab.

Cách quay màn hình bằng OBS

Bạn cũng có thể chọn “Display capture” nếu bạn chỉ muốn ghi lại một ứng dụng rõ ràng và cụ thể

3. Bạn sẽ được hỏi bạn muốn đặt tên source là gì. Nếu bạn chỉ muốn nó được gọi là “Window Capture“, hãy chọn “Add Existing” và nhấn nút OK. Nếu bạn muốn đặt tên tùy chỉnh, hãy chọn “Create New” và nhập tên, sau đó nhấp vào nút OK.

4. Một cửa sổ mới có tiêu đề “Properties” sẽ xuất hiện, hiển thị cho bạn bản xem trước bản ghi hình. Nếu bạn có nhiều màn hình, hãy chọn màn hình mà bạn muốn OBS ghi và chọn xem bạn có muốn ghi cả con trỏ chuột hay không. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn “OK“.

Nếu bạn ghi màn hình có mở OBS, bản xem trước của bạn sẽ là một chuỗi cửa sổ ghi âm vô tận

Nếu bạn ghi màn hình có mở OBS, bản xem trước của các bạn sẽ là một chuỗi cửa sổ thu âm vô tận

5. Để thêm tiếng động từ PC, hãy chuyển đến cửa sổ Source một lần nữa và nhấn vào dấu “+“. Sau đó chọn “Audio Output Capture“.

6. Hãy đặt tên cho source tiếng động của các bạn hoặc để mặc định (Default). Sau đó, trong cửa sổ Properties, chọn thiết bị tiếng động bạn muốn ghi – trong hầu như các trường hợp, chọn “Mặc định (Default)” là tùy chọn tốt nhất.

Xem Thêm  Zalo Web (Chat Zalo.me) Cách Đăng nhập zalo online

Audio mixer ở cuối màn hình sẽ cho bạn biết mức độ lớn của các nguồn âm thanh

Audio mixer ở cuối màn hình sẽ cho bạn biết mức độ lớn của các nguồn tiếng động

7. Nếu bạn muốn thu âm từ micrô, hãy chuyển đến cửa sổ Source và chọn “Audio Input Capture“. Hãy đặt tên cho nó và sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn ghi lại.

8. Khi bạn đã thiết lập mọi thứ bạn muốn ghi, trong bảng “Controls” ở bên phải, hãy chọn “Start recording“.

9. Bạn sẽ thấy dấu chấm màu đỏ để cho biết bạn đang thu âm, cùng với thời gian chạy, ở góc dưới cùng bên phải. Nhấn “Stop recording” khi bạn hoàn tất.

Quay màn hình laptop trên window 10 bằng OBS

Bạn sẽ được hiển thị bạn đã thu âm bao lâu, CPU đang chiếm bao nhiêu phần trăm và số khung hình mỗi giây hiện tại.

10. Video sẽ được lưu tự động vào thư mục “Videos” trên PC của các bạn.

Software OBS trợ giúp quay video màn hình có độ sắc nét cao, không hạn chế thời gian quay. Ngoài ra, ứng dựng còn tồn tại các khóa luồng để bạn phát trên youtube hay facebook. Đây là software thích hợp cho các gamer, streamer.

Vào mục Settings sẽ có nhiều tính năng trên OBS, trợ giúp phát trực tiếp clip và stream trên các nền tảng. Để sử dụng thành thục OBS thì tất cả chúng ta cũng sẽ mất kha khá thời gian để làm quen. Do đó, bạn hãy nhẫn nại thiết lập và tìm hiểu kỹ các bước cụ thể hơn nhé.

Chọn settings để xem nhiều tính năng của OBSChọn settings để xem nhiều tính năng của OBS

Quay video màn hình win 10 với ứng dụng VLC

Software VLC có vẻ là trình phát Multimedia miễn phí thông dụng nhất trợ giúp nhiều định dạng video hơn một số trình phát video độc quyền. Nó có vẻ là trình phát video duy nhất phân phối một loạt các tính năng và tùy chỉnh.

Một trong số này là tính năng cho phép bạn quay video màn hình nền của mình sẽ được lưu ở định dạng MP4. Nếu bạn đã thiết lập trình phát VLC trên PC thì bạn không cần ứng dụng ghi màn hình khác. Bạn có thể sử dụng VLC để quay video HD Độ sắc nét cao trên màn hình đang hoạt động cùng với toàn bộ các chuyển động của chuột.

Video Capture được tích hợp sẵn trong VLC và bạn không phải thiết lập thêm bất kỳ tiện ích bổ sung hoặc plugin nào để kích hoạt tính năng này. Nếu bạn đã thiết lập phiên bản tiên tiến nhất của trình phát VLC trên PC thì bạn đã sẵn sàng quay rồi đấy.

 

Trình phát video VLCTrình phát video VLC

Quay màn hình với software FlashBack Express

Software ghi màn hình tiếp theo mình giới thiệu chính là FlashBack Express. Đây là software FlashBack Express miễn phí. Người dùng có thể sử dụng trên các dòng PC thông thường và macbook, với dung tích nhẹ. Ngoài ra, software có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn, bản miễn phí và bản trả phí. Với phiên bản pro trả phí bạn có thể chỉnh sửa trên video.

Phiên bản miễn phí bạn vẫn có chất lượng hình ảnh đẹp và không hạn chế thời gian ghi, ghi nhiều màn hình, giúp người dùng quay lại các cảnh game mê hoặc trong quá trình chơi. Tương tự như các ứng dụng trên, software FlashBack Express cũng có tính năng thu âm và ghi lại webcam. Giao diện của software đơn giản và còn nhiều tính năng để bạn tùy chỉnh. Bản ghi được lưu lại, bạn có thể chỉnh sửa cho thích hợp rồi lưu vào PC hoặc chia sẻ lên YouTube.

Xem Thêm  Sơ lược quá trình hình thành và phát triển của máy tính

 

phan-mem-quay-man-hinh-flashback-expressMàn hình hiển thị sau thời điểm mở ra của software

Quay màn hình máy tính miễn phí với software Apowersoft

Phần mềm Apowersoft cho phép quay màn hình onlineSoftware Apowersoft cho phép quay màn hình online

Một software miễn phí cuối cùng mà mình giới thiệu đến các bạn chính là Apowersoft. Đây là software quay màn hình máy tính hoặc PC trực tuyến.

Tính năng của Apowersoft là bạn có thể chọn quay lại toàn thể màn hình, hoặc chọn một góc riêng của màn hình để quay lại. Bạn có thể ghi màn hình những trò chơi, cuộc gọi video call, livestream,… Tất nhiên, bạn cũng có thể thu được tiếng động khi sử dụng microphone. Software có những phím tắt thuận tiện trong việc sử dụng hơn. Bạn có thể lưu video dưới dạng MP4, WMV, AVI,…

Sau khoảng thời gian hoàn tất ghi màn hình, video sẽ được lưu trên máy. Bạn có thể dùng video chia sẻ trên các trang social hoặc trên Google Drive. Ngoài ra, Apowersoft cũng có phiên bản giành riêng cho PC chuyên nghiệp, phong phú tính năng hơn.

 

Với 4 ứng dụng Xbox Game Bar, OBS Studio, VLC, FlashBack Express và Apowersoft mình tin chắc bạn đã hiểu cách thức quay màn hình nhanh chóng và có thể đơn giản chọn ứng dụng phù phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có những ứng dụng, software nào hay, dễ sử dụng có thể giới thiệu cho mình nhé! Đừng quên xem thêm những thủ thuật hay đơn giản tại website Phong Vũ Công Nghệ.

 

Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách quay màn hình

Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Miễn Phí Có Sẵn Trên Win 10

[Video] Cách quay màn hình PC đơn giản, nhanh gọn nhất

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7420 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn các bạn cách quay màn hình PC Windows 7/8/10, MacBook bằng các dụng cụ có sẵn mà không cần phải cài software cực đơn giản, nhanh gọn. Click xem ngay nhé!

  Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone và iPad cực đơn giản mà ai cũng làm được

  • Tác giả: hoanghamobile.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6792 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone và iPad cực đơn giản mà không cần cài ứng dụng bên thứ ba hay Jailbreak và ứng dụng cho cả iPhone Ҳ, iPhone 6, iPhone 8.

  Cách quay màn hình trên Windows 10 với chất lượng đảm bảo [2022]

  • Tác giả: www.vidmore.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5493 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Windows 10 có trình ghi màn hình không? Bài đăng này chia sẻ 3 trình quay video Windows 10 giúp bạn ghi lại mọi hoạt động trên Windows 10.

   11 Cách Quay Màn Hình Máy tính xách tay, Máy Tính PC Win 10

   • Tác giả: www.truesmart.com.vn
   • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5459 lượt nhận xét )
   • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để quay màn hình máy tính, PC PC Win 10 tốt nhất, hiệu quả nhất? Ở nội dung này, Truesmart sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách quay…

   Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Máy Tính